3 thực phẩm giàu collagen type 1 nhất định phải biết

Collagen typ 1 là loại collagen được tìm thấy nhiều nhất trong cơ thể con người. Nó có cấu trúc dạng sợi và tạo thành các bộ phận của cơ thể, bao gồm gân, dây chằng, các cơ quan và da (lớp hạ bì).Collagen loại 1 cũng giúp hình thành xương và có thể được tìm thấy trong đường tiêu hóa. Nó rất quan trọng cho việc chữa lành vết thương, tái tạo cho làn da, đảm bảo tính co giãn và đàn hồi của gân, dây chằng và giữ cho các mô không bị rách.

Collagen bò

Bò là một trong những nguồn thực phẩm chứa collagen typ 1 rất dồi dào và dễ chế biến, đặc biệt từ da, xương và cơ bắp.Thành phần bao gồm chủ yếu là collagen loại 1 và 3.

mon-ngon-cuoi-tuan-my-gan-bo

Collagen cá

Collagen có nguồn gốc từ cá đã được tìm thấy và dễ dàng hấp thu. Cá cung cấp chủ yếu collagen loại 1, với các axit amin glycine, proline và hydroxyproline. Hầu hết tập trung ở da cá, đặc biệt ở 1 số loại cá như cá hồi, cá tuyết…

farmedsalmon

 Collagen trứng

Collagen trứng được tìm thấy trong vỏ và lòng trắng trứng, chứa chủ yếu là collagen loại 1.Đây là một trong những thực phẩm rẻ tiền và tiện lợi trong đời sống hàng ngày. Ngoài ra cũng có loại 3, 4 và 10, nhưng đến nay loại 1 vẫn chứa hàm lượng cao nhất.

trung-nga-79e40-crop1394681118428p

Việc bổ sung collagen type I rất tốt và cần thiết cho cơ thể đặc biệt là sự phục hồi của gân và dây chằng. Tuy nhiên trong các thực phẩm thường đi kèm nhiều loại collagen cũng như 1 số thành phần dinh dưỡng khác, đối với những người đang gặp phải chấn thương hoặc là đối tượng nguy cơ như vận động viên thể thao, những người thường xuyên lặp đi lặp lại 1 tư thế vận động cần có một sản phẩm với hàm lượng collagen type I phù hợp cũng như cung cấp thêm các nguyên liệu cần thiết như mucopolyglycan( chondrotin sulfat), vitamin C…để đảm bảo và phục hồi chức năng của gân và dây chằng.

banner-tendoactive

Ý kiến của bạn

x