Sau mổ tái tạo dây chằng chéo trước uống được Tendoactive không?

Em vừa mổ dây chằng chéo trước được 2 tháng, hiện tại em vẫn đang đi tập phục hồi chức năng và phục hồi khá tốt, tuy nhiên vẫn còn đau. Ad cho em hỏi là bao lâu em có thể chơi lại được thể thao và có uống được Tendoactive luôn không? Em thấy nhiều người giới thiệu uống Tendoactive sau mổ rất tốt và hỗ trợ phục hồi nhanh hơn ạ?

Trả lời

Chào em,

Theo sinh lý thông thường, quá trình phục hồi dây chằng sau mổ tạm ổn định sau khoảng 8-12 tháng. Và quá trình phục hồi này, người bệnh cần có sự kiên trì và tuân thủ phối hợp nhiều phương pháp khác nhau như nghỉ ngơi, tập luyện phục hồi, vật lý trị liệu và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho dây chằng.

Hiện tại, em đã mổ dây chằng được 2 tháng và đang ở giai đoạn xuất hiện các mạnh máu tân tạo tại mảnh ghép.Em nên chú trọng việc tập luyện phục hồi và vật lý trị liệu theo chỉ định của bác sĩ và các chuyên gia.

Ngoài ra, dinh dưỡng cho dây chằng sau mổ cũng vô cùng quan trọng, góp phần giúp quá trình phục hồi của em diễn ra nhanh và tốt hơn.

Do cấu tạo của gân và dây chằng là các bó sợi collagen type 1 nên việc bổ sung sản phẩm chứa công thức là thành phần cấu tạo lên dây chằng gồm collagen type 1, mucopolysacharides sẽ kích sinh tổng hợp collagen type 1, hỗ trợ thúc đẩy quá trình biến đổi mảnh ghép được nối thành dây chằng mới sớm hơn, rút ngắn thời gian hồi phục sau mổ tái tạo dây chằng. Em nên bổ sung các sản phẩm TPCN có chứa 2 thành phần này càng sớm càng tốt nhé, duy trì việc sử dụng trong tối thiểu 3-6 tháng, tùy theo mức độ phục hồi và chi phí.

Tendoactive là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được nhập khẩu từ Tây Ban Nha, có chứa công thức collagen type 1 ( dạng thủy phân), mucopolysacharides, vitamin C, Mangan- Bổ sung dưỡng chất hỗ trợ nuôi dưỡng gân và dây chằng. Hỗ trợ phục hồi sau chấn thương gân, dây chằng. Sản phẩm dùng cho những trường hợp bị tổn thương gân, dây chằng như:

  • Rách, đứt gân hoặc dây chằng
  • Bong gân, viêm gân, giãn dây chằng
  • Sau mổ tái tạo dây chằng, mổ nối gân

Vì thế, trường hợp của em hoàn toàn dùng đc Tendoactive nha. Chúc e mau sớm bình phục!

 

banner-tendoactive

Ý kiến của bạn

x